Thư viện ảnh
Hỗ trợ trực tuyến
Số lượt truy cập
  • Tổng số lượt truy cập: 0544376
  • Đang trực tuyến:        0000008
 
Tin tức - Sự kiện
KHAI MẠC TRIỂN LÃM ĐIÊU KHẮC TRUYỀN THỐNG LẦN 9 TRƯỜNG ĐH MỸ THUẬT TPHCM


Với 46 tác phẩm điêu khắc của 29 tác giả được sáng tác bằng nhiều chất liệu khác nhau, Triển lãm Điêu khắc trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM lần thứ 9 đã được khai mạc ngày 26/3/2009 tại Galerry của trường.

NDSWTZ030535
Thầy Lê Minh Huy - Trưởng khoa Điêu khắc phát biểu tại triển lãm

Sau 8 lần triển lãm thành công, triển lãm lần này là cầu nối giữa các thế hệ sinh viên của khoa Điêu khắc nói riêng. Đồng thời, tạo nên sự đột phá về ngôn ngữ tạo hình của chất liệu, sự thăng hoa ý tưởng sáng tạo và là dịp để tập thể sinh viên khoa Điêu khắc báo cáo kết quả của công trình thanh niên đã được thành đoàn công nhận trong thời gian vừa qua. Triển lãm năm trong chuỗi hoạt động chào mừng 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2009).

NDSWTZ030535
Một tác phẩm triển lãm

Điểm nổi bật tại triển lãm lần này nằm ở quan niệm về “cái đẹp đời thường” và cách thể hiện cái đẹp cuộc sống giản đơn mà vô cùng ý nghĩa. Một điều không thể không nhắc tới chính là sự phong phú về chất liệu, kiểu dáng và đa dạng về khuynh hướng sáng tác. Các chất liệu như đá, gỗ, gốm, nhôm, sắt, tổng hợp… được các tác giả sử dụng để tạo ra các tác phẩm mang phong cách riêng, không hề trộn lẫn. Trong đó phải kể đến “Luồn chỉ” của Huỳnh Thanh Phú, “Đợi” của Phạm Đình Tiến (Khuynh hướng cổ điển); “Đã” của Vũ Văn Hợp, “Tiếp nối” của Châu Trâm Anh (Phong cách dân gian); “Tinh thần Việt” của Trần Mai Hữu Quý, “Bản sắc” của Lương Văn Thừa (Khuynh hướng hiện thực); khuynh hướng hình khối trừu tượng có “Xuống phố” của Nguyễn Văn Vinh, “Đợi biển” của Nguyễn Văn Huy… Ngoài ra còn có các khuynh hương khác như: khuynh hướng cách điệu tượng trưng (tác giả Trần Văn Bình, Nguyễn Văn Vinh); khuynh hướng cảm hứng chất liệu (Tác giả Nguyễn Tân)…

NDSWTZ030535
Thầy Lê Minh Huy tặng hoa cho các nhà tài trợ

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức trao giải cho các tác giả tham gia triển lãm; bao gồm 8 giải khuyến khích (thuộc về các tác giả Nguyễn Đoàn Duy, Phạm Đình Tiến, Trần Việt Hà, Phạm Thanh Tùng, Nguyễn Thị Tố Yên, Châu Trâm Anh, Nguyễn Văn Vinh và Nguyễn Văn Chước); 2 giải ba (tác giả Vũ Văn Hợp và Nguyễn Tân); 1 giải nhì (tác giả Huỳnh Thanh Phú) và 1 giải nhất (tác giả Trần Mai Hữu Quý).

Triển lãm diễn ra từ ngày 26/3 đến hết ngày 14/4/2009.

 

Các tin khác

Tin tức - Sự kiện