Thư viện ảnh
Hỗ trợ trực tuyến
Số lượt truy cập
  • Tổng số lượt truy cập: 0544398
  • Đang trực tuyến:        0000014
 
Tin tức - Sự kiện
KHÁNH THÀNH BIA KHU CĂN CỨ CÁCH MẠNG VƯỜN TRẦU

 

Vào lúc 19giờ ngày 05/05/1965, tại Vườn Trầu, xã Long Hòa, huện Dầu Tiếng, Bình dương đã diễn ra buổi lễ trang trọng, đánh dấu sự ra đời của LLVT tỉnh Bình Dương. Đó là lễ đọc quyết định của Tỉnh đội Trưởng tỉnh đội Bình Dương, chính thức ra mắt Tiểu đoàn Phú Lợi, tiểu đoàn vũ trang chủ lực vũ trang đầu tiên của Bình Dương mà sau đó những chiến thắng vẻ vang của tiểu đoàn, bắt đầu trang sử hào hùng chói lọi của Quân và Dân tỉnh Bình Dương, góp phần quan trọng tạo nên chiến thắng lịch sử mùa xuân 1975 – giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Đất Nước.

Để đánh dấu điểm mốc vẻ vang đó, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Dương đã lập Bia kỷ niệm tại vị trí này. Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa to lớn trong việc ghi nhớ những chiến công hiển hách, cũng như những hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh cho độc lập Dân tộc, có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc cho các thế hệ mai sau.

Bia kỷ niệm Khu căn cứ lịch sử cách mạng Vườn Trầu do Phòng Văn hóa Thông tin huyện Dầu tiếng làm chủ đầu tư; tác giả mỹ thuật là ĐKG Lê Lang Biên. Công trình do Xí nghiệp Mỹ thuật và Trang trí Hacomy thực hiện, kích thước Bia 6m, chất liệu đá granite.
Buổi lễ cắt băng khánh thành đã diễn ra trang trọng và ấm áp nghĩa tình với sự hiện diện của Lãnh đạo các Sở ngành trong  Tỉnh, Lãnh đạo địa phương, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị trong địa bàn và gần 400 cựu chiến binh thuộc tiểu đoàn Phú lợi năm xưa
 

Các tin khác

Tin tức - Sự kiện