Thư viện ảnh
Hỗ trợ trực tuyến
Số lượt truy cập
  • Tổng số lượt truy cập: 0547198
  • Đang trực tuyến:        0000012
 
Tin tức - Sự kiện
Ngày 2/1, tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ khánh thành Khu di tích lịch sử địa điểm thành lập Đoàn 125 – Tiền thân Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia.
 
Ngày 06/12/2010 Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống LLVT Quân Khu 7, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình Bia truyền thống Quân khu 7 tại xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.
 
 
Sau nhiều năm mày mò, cuối cùng giới khoa học cũng đã xác định được cách nhà danh họa Leonardo da Vinci tạo nên nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa. Phát hiện này là công trình lâu năm của Trung tâm Nghiên cứu và phục hồi của Viện Bảo tàng Pháp hợp tác với Viện Phóng xạ synchrotron châu Âu.
 
Ngày 15/07/2010 Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 đã thành lập Hội đồng nghệ thuật xét duyệt phác thảo Tượng đài Chiến thắng Quân đoàn 4. Đây là công trình có ý nghĩa văn hóa lịch sử đối với các thế hệ cán bộ chiến sĩ Quân đoàn.
 
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2010, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Cuộc vận động sáng tác tranh cổ động và tranh, tượng về biển đảo quê hương.
 
Récamier (1777- 1849), người đàn bà nổi danh về: Trí tuệ và sắc đẹp - người bạn trung thành của Chateaubriand. Một đêm hè ngọt ngào của Paris, tại phòng khách trong lâu đài sang trọng rực rỡ. Ngồi đối diện ngài Chateaubriand là hai người phụ nữ quí phái xinh đẹp, lộng lẫy và chàng phóng viên lịch lãm hào hoa. Trong không khí vui vẻ, bỗng chàng phóng viên hóm hỉnh đưa tay về phía bà Germaine de Stael và bà Récamier cất tiếng hỏi: Thưa ngài Chateaubriand, nếu bây giờ nước dâng ngập hết thành Paris thì ngài sẽ cứu ai trong hai người phụ nữ này? Chateaubriand nở một nụ cười trả lời: Ông biết đấy, bà Germaine de Staèl là người nổi tiếng có nhiều tài năng mà khắp thành Paris đều ngưỡng mộ, thì việc bơi để tự cứu mình là lẽ tất nhiên, nên tôi sẽ cứu bà Récamier... Một trận cười để tán dương cho câu hỏi, câu trả lời.
 
Hình tượng người phụ nữ xuất hiện rất sớm trong lịch sử nghệ thuật tạo hình Việt Nam, từ thuở hồng hoang trên vách đá hang Đồng Nội (Hoà Bình). Người Việt cổ xưa đã phản ánh vẻ đẹp của các cô gái
 
Tối 25-1-2010, tại Khu di tích lịch sử Tua Hai, thuộc xã Ðồng Khởi, huyện Châu Thành (Tây Ninh), Tỉnh ủy, HÐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Tua Hai (26/1/1960 – 26/1/2010).
 
Mít tinh kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 45 năm Chiến thắng Bình Giã
 
Trong cuộc chiến tranh giải phóng Miền Nam, mỗi địa danh, mỗi vùng đất đều mang trên mình một sứ mệnh, một dấu tích của lịch sử. Bình Dương – Sông Bé nằm sát bên sào huyệt của chế độ Sài Gòn cũ nên càng có vị trí chiến lược.
 
 
 
Sau hai vòng xét duyệt phác thảo của Hội đồng nghệ thuật Tranh hoành tráng tại Căn cứ TW cục Miền Nam. Phác thảo tranh với chủ đề "Cách mạng Miền Nam từ 1954 - 1975" của tác giả Võ Xưỡng và Xí nghiệp Mỹ thuật và Trang trí HACOMY đã được HD(NT đánh giá cao và chọn làm phát triển thành tranh hoành tráng.
 
Tuyệt tác được làm từ gốm có tên gọi bằng tiếng Hồng Kông là “Yuanyang II”. Tác phẩm mang hình dáng đặc biệt là một đôi tình nhân đang hôn nhau. Hai đầu đỡ hai chiếc tách để uống trà và cà phê. Yuanyang II nằm trong những bộ sưu tập độc đáo của Bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông.
 
Mỹ thuật là bộ phận kiến thức cơ bản về văn minh nhân loại. Các tác phẩm mỹ thuật là những nhân chứng, dấu tích hiển hiện rõ nhất các bước văn minh của con người. Dõi theo các tác phẩm mỹ thuật, chúng ta có thể thấy vẻ đẹp phụ nữ đã được hàng vạn họa sĩ khám phá, thể hiện ở hàng triệu họa phẩm ra mắt từ xưa tới nay; được thể hiện hết sức đa dạng, đặc biệt là phản ánh qua lăng kính của các thiên tài nghệ thuật.
 
Hơn 200 tác phẩm của hàng trăm họa sĩ, điêu khắc gia đã hội ngộ về không gian Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM trong một cuộc triển lãm quy mô lớn, báo cáo kết quả 3 tháng tham gia trại sáng tác do hội mỹ thuật TP tổ chức.
 
Với 46 tác phẩm điêu khắc của 29 tác giả được sáng tác bằng nhiều chất liệu khác nhau, Triển lãm Điêu khắc trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM lần thứ 9 đã được khai mạc ngày 26/3/2009 tại Galerry của trường.
 
Sau 04 tháng thi công khẩn trương nhằm hoàn thành công trình chào mừng 35 năm ngày truyền thống Quân đoàn 4, ngày 10/07/2009 Xí nghiệp Mỹ thuật và Trang trí Hacomy đã hoàn thành và bàn giao cho Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 công trình trưng bày Nhà Bảo tàng Quân đoàn.
 
 
 
Tin tức - Sự kiện